NEWS AND UPDATES

07

Oct
2018
เลห์ ลาดักห์ (Leh Ladakh) แดนสวรรค์ ที่ซ่อนอยู่ในหุบเขาหิมาลัย
Posted by: admin /36130
เลห์ ลาดักห์  ( Leh Ladakh )  เลห์ เป็นเมืองหลวงของแคว้นลาดักห์  อยู่ในรัฐจัมมูและแคชเมียร์ ทางตอนเหนือสุดของประเทศอินเดีย เป็นเมืองเล็กๆที่ถูกโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาหิมาลัย เรียกกันว่า ทิเบตน้อย (Little Tibet) เพราะวัฒนธรรมส่วนใหญ่มาจากทิเบตนั่นเอง  เลห์ดินแดนที่สูงที่สุดของประเทศอินเดีย สถานที่แห่งนี้ถูกเปิดตัวสู่สายตาของโลก เรียกได้ว่าที่นี่ติดอันดับสถานที่ที่ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งก่อนตายเลยนะ ทั้งวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวทิเบต ความสวยงามของธรรมชาติ ภูเขา ทะเลสาบ และวิวของเทือกเขาหิมาลัย  เลห์ ลาดัก ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ในฝันของนักเดินทางทั่วโลก ที่ชอบการผจญภัยและอยากลองเที่ยวในเส้นทางแห่งเทือกเขาหิมาลัย การเดินทาง สำหรับคนไทย สามารถเดินทางโดยเครื่องบินเลือกปลายทางลงที่ ท่าอากาศยานเลห์ในเมืองเลห์ประเทศอินเดีย (IXL) FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more

07

Oct
2018
เวนิส (Venice) ราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก
Posted by: admin /220170
เวนิส ( Venice) หรือ เวเน็ตเซีย (Venezia) เป็นเมืองหลักของแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ด้วยความสวยงามและความน่าอยู่ของบ้านเมืองทำให้ เวนิส เป็นสถานที่ซึ่งได้รับฉายามากมาย ตั้งแต่ เมืองแห่งสายน้ำ เมืองแห่งสะพาน เมืองแห่งแสงสว่าง ราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก และที่สำคัญ ยูเนสโก ยกให้ เวนิส เป็นหนึ่งในเมืองมรดโลก จุดเด่นของเวนีสคือ ลำคลอง เรือกอนโดลา มหาวิหารซานมาร์โค (St.Mark’s Basilica) ถือเป็นสัญลักษณ์แห่ง เวนิส เมืองที่มีการใช้คลองในการคมนาคมมากที่สุด ที่อยู่อาศัยก็ปลูกสร้างลัดเลาะตามสายน้ำ เดินทางโดยเรือบริการไปยังที่ต่างๆ นั่งเรือกอนโดลาชมเมืองชิลๆ สัมผัสบรรยากาศดีๆ ที่สามารถสร้างประสบการณ์และความประทับใจใหม่ๆ ให้กับทุกคนได้แน่นอน การเดินทาง สำหรับคนไทย จะต้องใช้วีซ่ากลุ่มเช็งเกน  สามารถเดินทางโดยเครื่องบินโดยเลือกปลายทางลงที่ ท่าอากาศยานนานาชาติมาร์โค โปโล หรือ ท่าอากาศยานเวนิส  (VCE) FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more

07

Oct
2018
ชิลี (Chile) เมืองท่องเที่ยวสายธรรมชาติสุดแปลก
Posted by: admin /23850
ชิลี (Chile ) อยู่ในทวีปอเมริกาใต้ มีเนื้อที่ติดชายฝั่งทะเลยาวระหว่างเทือกเขาแอนดีสกับมหาสมุทรแปซิฟิก ที่เที่ยว ประเทศชิลี ส่วนใหญ่จะมีภูมิประเทศที่สวยงาม เทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ อุทยานแห่งชาติ ทะเลทรายสุดแห้งแล้ง ธารน้ำแข็ง อ่าวระหว่างหน้าผาสูงชัน ภูเขาไฟตลอดแนววงแหวนแห่งไฟใต้มหาสมุทร ชิลีมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่งอาทิ เกาะอีสเตอร์ ที่ตั้งของรูปปั้นโมอาย รูปปั้นหินยักษ์หน้าคนที่หลายคนคงคุ้นตาเพราะเป็นหนึ่งในมรดกโลก  อุทยานแห่งชาติเลากามีทะเลสาบบนที่สูงติดอันดับ 29 ของโลก สามารถพบกับสัตว์น้อยใหญ่ได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลามะ อัลปากา ชินชิลา  และหุบเขาแห่งพระจันทร์ เป็นหุบเขาทะเลทรายที่มีพื้นผิวลักษณะคล้ายกับดวงจันทร์ได้ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่แห้งแล้งที่สุดในโลกอีกด้วย หากใครเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติล่ะก็ รับรองว่าต้องถูกใจชิลีแน่นอน การเดินทาง  สามารถนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติ โคโมโดโร อาร์ตูโร เมริโน เบนิเตซ (SCL) จากนั้นนั่งรถบัสเทอร์บัสไปยังป้ายพลาซาเรล่า พลาซิลลา เดอ เปนัวลาส (Pasarela Placilla De Penuelas) ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมง  คนไทยที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยสามารถเดินทางเข้าชิลีได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าและสามารถอยู่ในประเทศได้เป็นเวลานานถึง 90 วัน FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more

07

Oct
2018
มอริเชียส (Mauritius) ดินแดนสวรรค์นอกชายฝั่งแอฟริกา
Posted by: admin /2060
มอริเชียส (Mauritius) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐมอริเชียส  คือประเทศที่เป็นเกาะนอกชายฝั่งแอฟริกาในมหาสมุทรอินเดียตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของมาดากัสการ์สาธารณรัฐมอริเชียส เป็นที่เที่ยวทะเลที่คนทั่วโลกต่างหมายปองอยากไปเยือนกันสักครั้ง ชื่อของประเทศนี้อาจจะไม่คุ้นหูคนไทยเท่าไร แต่ชาวอเมริกันและยุโรป รวมทั้งทางฝั่งออสเตรเลียจะรู้จักชื่อเสียงของเกาะแห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเกาะที่มีความสวยงามและบรรยากาศโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลก เกาะนี้มีความพิเศษซ่อนอยู่ เพราะเมื่อเรามองเกาะแห่งนี้จากมุมสูง จะพบว่ามันดูเหมือนมีน้ำตกใต้ทะเลอยู่บริเวณเกาะ เป็นภาพที่สุดแสนอัศจรรย์  ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ชอบการเดินทางในเส้นทางใหม่ ๆ ไม่ซ้ำใคร ชอบเผชิญกับโลกที่แตกต่าง สาธารณรัฐมอริเชียสก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ยิ่งถ้าคุณหลงรักหาดทรายขาวสะอาดเนียนนุ่ม กับท้องทะเลสีฟ้าที่ใสราวกับกระจก มอริเชียสก็จะเป็นสวรรค์ที่คุณกำลังตามหา การเดินทาง   เส้นทางบินสามารถลงปลายทางที่ท่าอากาศยานมอริเชียส(MRU)  สำหรับคนไทยไม่จำเป็นต้องทำวีซ่าก่อนไป เพราะสามารถขอวีซ่าก่อนเข้าเมืองได้ที่สนามบิน โดยสามารถพำนักได้ไม่เกิน 60 วัน FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more

07

Oct
2018
มหานครโตเกียว แดนซามูไร
Posted by: admin /3600
โตเกียว (Tokyo) เป็นอีกประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด เพราะเที่ยวง่าย อาหารอร่อย สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย และสามารถเที่ยวได้ทั้งปี จะมาฤดูไหนก็สามารถฟินได้เต็มที่ และยังได้ชื่อว่าเป็นมหานครที่ผสมผสานความหลากหลายของวัฒนธรรมอันเฉพาะตัว เป็นดินแดนที่รวมแฟชั่นชั้นแนวหน้าและเทคโนโลยีอันทันสมัย แต่ไม่ละทิ้งสถานที่อันสงบและความร่มรื่นของธรรมชาติตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโต (Kanto) มีประชากรอาศัยอยู่รวมกันกว่า 12 ล้านคน และมีนักท่องจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเดินทางมายังจุดศูนย์กลางของดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมได้แก่ วัดอาสะกุสะ , โอไดบะ , พระราชวังอิมพีเรียล , สวนสาธารณะอุเอะโนะ , ชิบูย่า , ฮาราจุกู , ชินจูกุ , โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และอื่นๆอีกมากมาย ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาญี่ปุ่น และหน่วยเงิน คือ เงินเยนญี่ปุ่น (Japanese Yen หรือ JPY) FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more

07

Oct
2018
SEOUL GOOD เกาหลีมีอะไรดี ?
Posted by: admin /14390
โซล (Seoul) เมืองหลวงของเกาหลีใต้อายุมากกว่า 600 ปี ที่อนุรักษ์ความเก่าแก่โบราณให้กลมกลืนกับความทันสมัย ศูนย์กลางเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม ถูกโอบร้อมด้วยภูเขาและมีแม่น้ำฮันคัง สายโลหิตของชาวเมือง ไหลผ่านใจกลางเมืองและสวรรค์สำหรับนักช้อปปิ้ง และยังขึ้นชื่อเรื่อง สินค้าแบรนด์เนมและแหล่งแฟชั่นสไตล์เกาหลี ที่เป็นที่นิยมของแฟชั่นวัยรุ่นไทยเป็นอย่างมาก คงยากที่จะปฏิเสธว่าประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่โดดเด่น ในสายตาชาวโลก ทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมล้วนหล่อหลอมให้เกาหลีใต้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าสนใจ ใครต่อใครก็ต่างที่อยากจะไปสัมผัสและก็ยังเป็นประเทศไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกด้วยสามารถอยู่ได้นานถึง 90 วัน นอกจากนั้นโซลยังมีที่เที่ยวแนวฮิป ถนนศิลปะและวัฒนธรรม สถานที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์ สวนสนุกและแหล่งอาหาร ชั้นเลิศมากมาย อาทิเช่น พระราชวังเคียงบ๊อก สวนสาธารณะนัมซานและหอคอยกรุงโซล วัดโซเกซา วัดพงเอินซา สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ ตลาดทงแดมุน ตลาดนัมแดมุน ย่านอินซาดง ย่านเมียงดง หน่วยเงินที่ใช้ คือ เงินวอนเกาหลีใต้ (Won or KRW) FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more

27

Sep
2018
เซบู( Cebu) ว่ายน้ำเล่นกับฉลามวาฬ
Posted by: admin /13080
เซบู( Cebu) ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นนครที่เก่าแก่ที่สุดของฟิลิปปินส์ และเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของประเทศ เซบูนั้นคือสวรรค์สำหรับผู้ที่ต้องการไปนอนชิลพักกายพักใจริมทะเล และผู้ที่ต้องการออกไปผจญภัยทำกิจกรรม ทั้งเล่นน้ำตก ทั้งดำน้ำในทะเล ที่นี่ก็มีครบ แถมค่าครองชีพที่เซบูยังไม่แพง ไฮไลท์ของการเที่ยวเกาะเซบูนั้นอยู่ที่ การว่ายน้ำกับพี่ฉลามวาฬ เจ้าถิ่นประจำเกาะเซบู ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามาก สามารถเดินทางมาที่นี่ได้โดยทางอากาศและทางทะเล เซบูซิตียังเป็นประตูสู่ฟิลิปปินส์ตอนกลางและตอนใต้อีกด้วย  ทะเลก็สวย  หาดทรายขาว ว่ายน้ำกับฉลามวาฬก็สุดคูล การเดินทาง สามารถเดินทางอากาศยานมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติมักตัน–เซบู FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more

27

Sep
2018
ปราก ( Prague ) เมืองสุดโรแมนติก
Posted by: admin /20580
ปราก (Prague หรือ Praha) คือเมืองหลวงของสาธารณรัฐเซ็ก (Czech Republic) ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสุดโรแมนติกอีกเมืองหนึ่งของโลก อาจเพราะมีสถาปัตยกรรมอันหลากหลายที่เก่าแก่และงดงาม    ไม่ว่าจะเป็น ปราสาท อาคาร บ้านเรือน สะพาน หรือโบสถ์ รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม จนได้รับการประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกด้านวัฒนธรรมและกรุงปรากได้ถูกโหวตให้เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความงดงามน่าพิศวงไม่แพ้เมืองใดในโลก สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ปราสาทปราก (Prague Castle) เคยได้รับการรับรองจากกินเนสส์บุ๊ก ว่าเป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก , สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) ,จัตุรัสเมืองเก่า (Old Town Square) และ หอนาฬิกาดาราศาสตร์ (Town Hall Clock) นี่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ เพียงไม่กี่แห่งที่หยิบมานำเสนอ เพราะ เมืองปราก ยังมีอะไรให้ได้ชื่นชมอีกเพียบ! ถ้ามีโอกาสอย่าลืมแวะไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง สำหรับการเดินทาง  สำหรับคนไทย จะต้องใช้วีซ่ากลุ่มเช็งเกน  เดินทางด้วยเครื่องบินจากไทยจะมาลงที่ท่าอากาศยานวาคราฟฮาเวลปราก (PRG) ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมือง การเดินทางจากสนามบินไปสู่ใจกลางเมืองสามารถทำได้โดยรถบัสและ Airport Express […]
Read more

27

Sep
2018
ดูบรอฟนิก (Dubrovnik) “ไข่มุกแห่งทะเลเอเดรียติก” เมืองเก่าสวยที่สุดในยุโรป
Posted by: admin /18360
ดูบรอฟนิกเป็นเมืองในประเทศโครเอเชีย ตั้งอยู่ริมชายฝั่งตะวันออกของทะเลเอเดรียติกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในแถบเมดิเตอร์เรเนียน และศูนย์กลางของเทศมณฑล   ดูบรอฟนีก-เนเร็ตวาและยังได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลก จาก องค์การยูเนสโก เมืองนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของซีรีย์ยอดฮิตอย่าง Game of thrones  อีกด้วย มาเมืองดูบรอฟนิก ไม่มีอะไรดีไปกว่า เที่ยวเดินเนิบนาบสูดอากาศดีๆ ชมความสวยงามเมืองเก่า หาร้านกาแฟคาเฟ่เหมาะๆ ริมทางแล้วนั่งจิบคาปูชิโน ชิลล์แบบนี้ มีความสุขสุดๆ สำหรับการเดินทางไปดูบรอฟนิกนั้นสามารถเลือกปลายทางที่ท่าอากาศยานดูโบรฟนิก ( DBV) ในเมืองดูโบรฟนิกหรือมาจากเมืองหลวงของ โครเอเชีย อย่าง ซาเกร็บ มีรถบัสวิ่งวันละหลายเที่ยว ใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมง  หรือจะนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามประเทศมาจากเมือง Bari ฝั่งอิตาลีที่สำคัญต้องใครที่จะเที่ยวเมืองนี้ ต้องมี วีซ่าเชงเก้น ติดตัวด้วยนะ FacebookTwitterGoogle PlusLine
Read more